Khóa học Nuôi dạy con

Đồng hành cùng con vào lớp 1
602,330 đ899,000 đ

Ms Đỗ Quyên

Dạy con siêu trí nhớ cùng kỷ lục gia
603,000 đ900,000 đ

Nguyễn Phùng Phong

Dạy con theo phương pháp người Nhật
402,000 đ600,000 đ

Đào Ngọc Cường

6 Bí quyết giúp sinh con trai theo ý muốn năm 2021

Tuy rằng chuyện sinh con trai hay con gái hiện nay không quá quan trọng, nhưng nhiều ông bố bà mẹ vẫn muốn tìm bí quyết sinh con trai để gia đình “có nếp có tẻ” hoặc để có chỗ dựa sau này. 

Vậy sinh con trai con hay con gái là do người bố hay người mẹ quyết định? Và làm thế nào để có thể muốn sinh con trai là sinh được ngay? Bí quyết sinh con trai nào giúp các ông bố bà mẹ không phải đau đầu hay chịu áp lực về chuyện giới tính của con? 

Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn những vấn đề trên!

 

Mục lục

Ai là người quyết định giới tính của con?

Đầu tiên, có thể khẳng định chắc chắn: đàn ông sẽ là người quyết định giới tính của đứa trẻ.

Theo các phân tích khoa học, người phụ nữ chỉ sản xuất một loại trứng mang nhiễm sắc thể X, trong khi những người đàn ông sản xuất hai loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hoặc Y. Do vậy, việc sinh con trai hay con gái là phụ thuộc vào việc trứng gặp tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính Y hay X quá trình thụ tinh. Cụ thể:

  • X + X = XX (quy định giới tính nữ) – trứng kết hợp với tinh trùng có nhiễm sắc thể X thì phôi thai sẽ phát triển thành bé gái.
  • X + Y= XY (Quy định giới tính nam) – Trứng kết hợp với tinh trùng có nhiễm sắc thể Y thì phôi thai sẽ phát triển thành bé trai.

Như vậy, nếu người bố có nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y khỏe mạnh thì đồng nghĩa với cơ hội sinh con trai sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu người bố có nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể X khỏe mạnh thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn. Khi hai người có quan hệ ở thời điểm trứng rụng, tinh trùng Y khỏe mạnh hơn di chuyển nhanh chóng vào gặp trứng trước tinh trùng X và sẽ sinh con trai. Vì thế, việc sinh con trai hay con gái là phần lớn phụ thuộc vào người chồng.

Bí quyết sinh con trai theo ý muốn bằng khoa học

Phương pháp Shettles: Canh ngày rụng trứng và chọn thời điểm quan hệ

Phương pháp Shettles dựa trên 3 yếu tố cơ bản gồm: 

  • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có kích thước nhỏ hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X.
  • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y chuyển động nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X.
  • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có sức chịu đựng và khả năng sống trong môi trường âm đạo lâu hơn loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

Muốn áp dụng bí quyết sinh con trai theo phương pháp này, bạn cần xác định chính xác thời điểm rụng trứng để chọn ngày quan hệ cho phù hợp.

Để tính được ngày rụng trứng thì người vợ phải có chu kì kinh nguyệt đều. Thông thường, nếu chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14, tuy nhiên, mỗi người lại có chu kì kinh nguyệt và biểu hiện cơ thể khác nhau khi trứng rụng. 

Để sinh được con trai, bạn cần có lịch theo ngày kinh nguyệt và theo dõi nhiệt độ cơ thể. Cụ thể, sau khi hành kinh đến trước thời điểm rụng trứng 2 ngày, nhiệt độ cơ thể thấp hơn nhiệt độ trung bình 0,2-0,3 độ C. Trong vòng 2 ngày trước khi trứng rụng, nhiệt độ cơ thể sẽ tụt xuống thêm 0,1-0,2 độ C, thời điểm nhiệt độ cơ thể thấp nhất là ngày sắp rụng trứng.

Ngày rụng trứng thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh, nhiệt độ cơ thể thời điểm này đột ngột tăng lên 0,3-0,5 độ C, trên nhiệt độ trung bình 0,1-0,2 độ C. mức nhiệt này sẽ tiếp tục giữ cho đến cuối chu kỳ kinh nguyệt, sau đó lại tụt xuống để sang một chu kỳ khác.

Nếu muốn sinh con trai, vợ chồng nên quan hệ vào ngày rụng trứng hoặc thời điểm khoảng 1 ngày cả trước và sau khi rụng trứng. Theo các nhà khoa học, khả năng thành công của phương pháp này đạt tỷ lệ khoảng 60-70%.

Phương pháp Ericsson: chọn lọc tinh trùng và thụ tinh nhân tạo

Phương pháp này được thực hiện bằng cách nhờ y khoa can thiệp với kỹ thuật dùng yếu tố hóa học, vật lý để tách tinh trùng của người chồng ra thành hai loại: tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y ra riêng biệt. Sau đó, dùng các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y đã được chọn lọc để tiến hành thụ tinh nhân tạo ngoài tử cung, cuối cùng, chuyển phôi đã thụ tinh vào tử cung của người vợ.

Tuy nhiên, phương pháp chọn lọc tinh trùng và thụ tinh nhân tạo cũng chỉ có thể đạt hiệu quả khoảng 70%. Hơn nữa, phương pháp này phải chịu nhiều chi phí tốn kém dùng cho việc thực hiện các kỹ thuật hỗ trợ cần thiết.

Điều chỉnh chế độ ăn uống giúp tăng khả năng sinh con trai

Chế độ ăn hàng ngày cũng góp phần vào lựa chọn giới tính của thai nhi. Theo đó, nếu muốn sinh con trai, người vợ nên ăn chế độ ăn có nhiều muối natri và chất kali, đồng thời ăn ít chất calci và magnesium. Để thực hiện được chế độ ăn này, người vợ nên ăn với khẩu phần mặn, ăn nhiều xúc xíc, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu; kiêng ăn các thực phẩm như trứng, pho mát và các chế phẩm từ sữa...

Ngược lại, nếu muốn sinh con gái, người vợ nên ăn chế độ ăn có nhiều chất canxi và chất magnesium, đồng thời, ăn ít muối natri và chất kali. Khẩu phần ăn dành cho chế độ này là ăn nhạt, ăn nhiều  các sản phẩm từ sữa; kiêng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, trà, các loại đồ hộp... 

Tuy nhiên, để sinh được con trai theo ý muốn, người vợ sẽ phải thực hiện chế độ ăn trên trong khoảng 3 tháng trước khi chọn “thả” để thụ thai. Có điều, nếu ăn theo chế độ mất cân đối trong một thời gian dài có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nên cần phải thận trọng cân nhắc.

Massage sau khi quan hệ

Phương pháp này ít được biết đến nhưng rất hiệu quả trong số những phương pháp tự nhiên để sinh con trai theo ý muốn. Việc massage sau khi quan hệ tình dục nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y di chuyển đến buồng trứng và ống dẫn trứng nhanh hơn. Ngoài ra, việc massage còn giúp loại bỏ các tế bào, mô hoặc mảnh vỡ có thể làm tắc nghẽn các ống dẫn trứng, làm cản trở sự thụ tinh của trứng và gây ra các vấn đề về sinh sản.

Để tăng khả năng sinh con trai theo ý muốn, người chồng hãy massage cho vợ sau khi quan hệ vừa giúp người vợ thoải mái, vừa dễ dàng có được một bé trai như ý. 

Một số bí quyết sinh con trai bằng mẹo dân gian

Sinh con trai theo ý muốn dựa theo các quẻ Bát Quái:

Bát Quái gồm 8 quẻ: Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Các quẻ này được phân loại ra thành các quẻ dương và quẻ âm. Các quẻ dương bao gồm Càn, Khảm, Cấn, Chấn. Còn lại các quẻ âm gồm: Khôn, Đoài, Tốn, Ly. Người xưa thường dựa trên các quẻ âm và quẻ dương để tính một đứa trẻ sắp sinh ra là con trai hay con gái.

Cách tính quẻ Bát Quái như sau:

  • Lấy tuổi âm của bố mẹ (tính cả tuổi Mụ) và tháng thụ thai để tính (lấy tháng âm lịch).
  • Nếu người mẹ mang thai khi tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau. Nếu tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài. Tính tương tự với người bố.
  • Nếu tháng thụ thai (tính theo âm lịch) là tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài, tháng chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.
  • Xếp các vạch ứng với tuổi bố ở trên, tuổi mẹ ở dưới, ở giữa chèn vạch ứng với tháng thụ thai của đứa trẻ vào. 

Kết quả: Nếu ra quẻ dương sẽ sinh con trai, ngược lại thẻ âm sẽ sinh con gái. Hoặc, có thể nhớ theo cách đơn giản: 2 chẵn 1 lẻ là con trai, 2 lẻ 1 chẵn là con gái, 3 chẵn là con gái, 3 lẻ là con trai.

Cách tính con trai con gái này được áp dụng khi siêu âm chưa ra đời. Sau này, người ta dùng cách này để tính toán cách sinh con theo ý muốn bằng cách chọn tháng thụ thai thích hợp để sinh con trai, con gái  theo các quẻ âm dương.

Tư thế quan hệ góp phần lớn quyết định vào giới tính của thai nhi. 

Theo đó, những tư thế quan hệ tình dục có tính tiếp xúc sâu thì cơ hội mang thai bé trai càng cao. Sự tiếp xúc sâu khi quan hệ không chỉ làm tăng cơ hội thụ thai mà còn tạo điều kiện cho tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y nhanh chóng có cơ hội để di chuyển vào bên trong và thụ tinh với trứng. Đồng thời, cách này cũng giúp cho tinh trùng Y không phải vượt qua trở ngại về nồng độ axit trong môi trường âm đạo. Từ đó, có thể bảo toàn được số lượng tinh trùng Y, tăng khả năng thụ tinh con trai.

Kê cao mông của người vợ sau khi quan hệ

Một bí quyết sinh con trai hiệu quả vẫn được chị em phụ nữ rỉ tai nhau là người vợ hãy kê mông trên một cái gối sau khi quan hệ với chồng. Việc này sẽ giữ cho mông cao hơn phần thân trên, giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y di chuyển nhanh và dễ dàng hơn về phía tử cung để gặp trứng.

Chắc hẳn những phương pháp được tổng hợp và chia sẻ trên đây đã phần nào giúp các bạn tìm được bí quyết sinh con trai theo ý muốn. Tuy nhiên, các cụ có câu “”Con cái là lộc trời cho””. Bởi vậy, dù con của bạn là trai hay gái thì các bé vẫn là những thiên thần rất đáng yêu. Chỉ cần được nuôi dạy cẩn thận và nên người thì những đứa con luôn là chỗ dựa cho bố mẹ trong suốt quãng đời còn lại.


Tags: sinh con traibí quyết sinh con traicách sinh con trai